Công nghệ mã vạch tại cơ sở y tế đã giảm thiệt hại về thất thoát rất nhiều

11:02 ngày 10/4/19 trong  Máy in tem nhãn mã vạch giá rẻ
Mã vạch được chụp bởi máy quét mã vạch là thiết bị nhận hình ảnh mã vạch được in trên bề mặt và truyền thông tin có trong mã vạch đến máy tính cần thông tin.Nó thường có một nguồn sáng được kết nối với ống kính để tập trung ánh sáng vào mã vạch và sau đó thu ánh sáng phản xạ lại với bộ cảm quang, giúp chuyển đổi tín hiệu ánh sáng thành tín hiệu điện.

Đặc biệt trong giai đoạn phân phối thuốc, công nghệ mã vạch đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm đáng kể thuốc giả, thường có lỗi nghiêm trọng. Tham khảo bài viết này ( barcodevn.vn/may-in-ma-vach-trong-y-te-duoc-su-dung-nhu-nao/ ) các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của máy in mã vạch trong các cơ sở y tế. Mỗi loại thuốc trên bao bì phải chứa thông tin cơ bản, thông qua mã, mã vạch: như tên thuốc, liều lượng, chống chỉ định, tác dụng phụ.Mỗi bệnh nhân cũng có một mã vạch nhận dạng.Các chuyên gia y tế chỉ cần quét mã và mã vạch khi quản lý chăm sóc bệnh nhân.Máy tính trung tâm kết nối với đầu đọc mã vạch chứa thông tin chi tiết cho từng bệnh nhân (hướng dẫn điều trị, cân nặng, tuổi, chẩn đoán và tất cả các loại thuốc dùng để điều trị).Tính nhất quán với dữ liệu thuốc sẽ được sử dụng sẽ được xác minh.Nếu nhầm lẫn, máy quét sẽ tạo ra tín hiệu báo động.Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ mã vạch dự kiến ​​sẽ tạo ra một cơ sở dữ liệu để kiểm soát tác dụng phụ của thuốc và thuốc cá.

Ngày nay, công nghệ mã vạch đã được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện, phòng khám và công nghệ mã vạch để giảm lỗi và sai sót trong kiểm tra và pha chế. Đây là một dạng tiêu biểu của mã vạch trong bệnh viện ( tem mã vạch xét nghiệm y tế ) Mô hình này là mô hình đầu tiên được áp dụng mã vạch vào trong các cơ sở y tế. Mã vạch giúp chúng tôi quản lý hồ sơ bệnh nhân, mã y tế, mã bệnh viện, mã cận lâm sàng, mã xét nghiệm, ngân hàng máu, thuốc men, vật tư y tế ...

Dựa trên phần mềm, các nhà quản lý có thể nắm bắt tất cả các hoạt động của bệnh viện và đề xuất các chiến lược và giải pháp phù hợp để cải thiện chất lượng dịch vụ và giảm quá tải bệnh viện.

Đầu đọc mã vạch là một trong những thiết bị quan trọng nhất giúp các bệnh viện áp dụng công nghệ mã vạch.

- Chuyển kết quả xét nghiệm đến phòng khám

- Trong nhà thuốc, dược sĩ nhận thông tin thuốc của bệnh nhân từ phòng khám và dược sĩ sẽ quét mã vạch của bệnh nhân bằng máy quét mã vạch để cung cấp đúng người và đúng thuốc.

- Tương tự, đối với các trường hợp điều trị nội trú, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị không dây để cập nhật thông tin bệnh nhân, kê đơn thuốc, kiểm tra tình trạng thuốc của bệnh nhân và xem kết quả lâm sàng và ngay lập tức trên giường bệnh viện.

- Truy cập và phê duyệt phân phối thuốc, kiểm tra hồ sơ y tế của bệnh nhân và tình trạng điều trị bằng cách cho phép các thiết bị được kết nối với cơ sở dữ liệu thông qua kết nối internet.

- Giải pháp quản lý sức khỏe điện tử giúp bệnh nhân xem tất cả thông tin về quy trình điều trị và bác sĩ kiểm tra tất cả thông tin của bệnh nhân khi kiểm tra lại.

Nhãn mã vạch ngày nay được sử dụng rộng rãi trên thị trường, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại. Hãy tìm một cơ sở chuyên lắp máy in tem nhãn. Có thể tham khảo tại ( barcodevn.vn/dich-vu-lap-dat-may-in-tem-nhan-ma-vach-uy-tin/ ) khi chọn một cơ sở lắp đặt uy tín các bạn sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ sử dụng cực tốt trong suốt thời gian sử dụng máy in đó. Bởi vì việc tích hợp mã vạch vào hàng hóa có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý để giúp người bán hiểu được xuất khẩu, nhập khẩu, hàng tồn kho và đời sống hàng hóa để phát triển các chiến lược bán hàng.Làm thế nào để phù hợp

Trước hết, khi chọn mua máy in nhãn mã vạch, có nên chú ý đến khả năng in của máy, trạng thái làm việc của máy và chất lượng mã vạch có phù hợp với mục đích sử dụng của bạn không?Để tận dụng tối đa điều này, bạn có thể tham khảo thông tin trên internet hoặc ghé thăm một cửa hàng uy tín để được tư vấn thêm.Hơn 30 quốc gia thành viên GS1 trên tất cả các châu lục sử dụng hệ thống GS1 để quản lý ngân hàng máu và phân phối đơn thuốc và đơn vị máu cho bệnh nhân cần điều trị.