Nên trang trí và thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ như thế nào?

15:36 ngày 11/11/18 trong  Đơn Vị thiết kế Nội Thất
Vậy đâu là cách trang trí, thiết kế quán cà phê tinh tế, nhất là đối với những quán có diện tích nhỏ hẹp?

Cần làm gì để thiết kế quán cà phê nhỏ hẹp?

Thiết kế quán cà phê là việc làm không phải đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, nhất là đối với các quán hạn hẹp về diện tích. ( www.actmienbac.vn ) . Để tận dụng tối đa không gian quán, và khiến khách hàng không cảm thấy bí bách, ngột ngạt thì cách bài trí nội thất, cách trang trí quán cần phải có tính khoa học, đảm bảo sự hợp lý.

Nếu quán của bạn nằm ở vị trí mặt đường, có mặt tiền thoáng, thì bạn có thể mở rộng hệ thống cửa sổ, hoặc dùng cửa sổ kính trong suốt, để không gian quán nhận được sự chiếu sáng của ánh nắng tự nhiên.Nguồn ánh sáng thiên nhiên sẽ mang đến cho khách hàng của bạn cảm giác thoải mái, thân thiện và dễ chịu.Ngoài ra còn giúp quán của bạn có thêm nét đẹp hiện đại, trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn.

Với những quán cà phê không có vị trí đắc địa, vừa nhỏ hẹp lại vừa nằm sâu bên trong các con hẻm, góc khuất thiếu ánh sáng tự nhiên thì chắc chắn chúng ta sẽ phải cung cấp ánh sáng cho nó. Ánh sáng này có thể là ánh đèn điện, có thể là ánh sáng của nến,… Tùy vào phong cách thiết kế của quán, khả năng tài chính và mục đích của chủ kinh doanh mà loại ánh sáng nào sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất với không gian quán.

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể sử dụng những chiếc bàn ghế vuông; hay bàn dài hình chữ nhật để tận dụng tối đa diện tích và đặc biệt lưu tâm là chúng phải làm bằng chất liệu nhẹ, để khách hàng có thể di chuyển, kéo lại với nhau khi cần ngồi theo nhóm.

Đối với việc chọn lựa các món đồ trang trí, vì diện tích quán nhỏ, do vậy chúng ta nên chọn vật dụng trang trí có đặc tính giúp tăng chiều sâu, nhằm tạo hiệu ứng thị giác cho người đối diện về sự rộng rãi.

Thêm vào đó, việc kết hợp các yếu tố về màu sắc chủ đạo, màu sắc điểm nhấn, ánh sáng, cách sắp xếp và bài trí nội thất, cách trang trí quán cần phải có sự đồng bộ, thống nhất với nhau về mặc chủ đề; về mặc phong cách.Đây là điều rất quan trọng trong bất kỳ mẫu thiết kế nội thất nào. ( www.actmienbac.vn/bar-cafe ) . Các hình vẽ đơn giản nhưng chứa đầy ý nghĩa hay, những bức tường gạch xưa cũ không cần sơn trán kỹ lưỡng góp phần tôn lên vẻ đẹp đơn giản, thân thiện, hay những kệ sách hay để khách hàng vừa nhâm nhi tách cà phê vừa chiêm nghiệm lời hay ý đẹp của sách… Đây cũng là một trong những cách tạo điểm nhấn tuyệt vời trong thiết kế quán cà phê.

Đơn giản hóa cách thiết kế, cách trang trí để quán cà phê của bạn có thể hướng đến sự thoải mái cho khách hàng, hướng đến sự thân thiện… Điều này thực sự cần thiết mà chủ kinh doanh quán cà phê nên biết.

Điều thứ hai, đó chính là chất lượng hơn số lượng. ( www.actmienbac.vn ) . Hãy cân nhắc trong việc lựa chọn chất liệu bàn ghế.Chất liệu gỗ mặc dù có giá cao hơn, thế nhưng nếu xét về độ bền thì nó vượt xa so với các chất liệu kim loại.Thay vì đầu tư nhiều lần gây tốn kém chi phí, chúng ta có thể đầu tư một lần mà sử dụng lâu bền hơn.Bên cạnh đó, sự an toàn cũng được đề cao.Vì thế, nếu nhưng quán của bạn có treo những chiếc đèn, hay các chậu hoa ở trên cao thì hãy đảm bảo về sự chắc chắn của nó.Tránh thì trạng vô tình gây ra những tác động không tốt đến sự an toàn của các vị khách của chúng ta.