Thiết thiết kế nội theo phong thủy mang tại lộc vào nhà

13:28 ngày 22/8/18 trong  Đơn Vị thiết kế Nội Thất

Yếu tố phong thủy được người Á Đông khá là xem trọng và chú ý, chính bởi thế mà trong việc xây dựng bất kỳ hạng mục công trình nào các chủ đầu tư cũng lựa chọn ngày tốt, cúng kiến… Trong thiết kế nội thất cũng vậy, yếu tố phong thủy được vận dụng rất nhiều bởi quan điểm của đại đa số người dân hiện nay cho rằng điều này sẽ tác động đến vận mệnh tài lộc, sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và thành công của gia đình.

Là yếu tố khá vô hình, không thể nhìn thấy được, thế nhưng phong thủy lại có không nhỏ đến tài lộc, sức khỏe và may mắn của gia chủ. ( www.actmienbac.vn ) . Thiết kế nội thất nhà ở hợp phong thủy được vận dụng như sau:

Vị trí phòng khách trong căn nhà

Phòng khách là không gian công năng rất quan trọng bởi đây được xem là bộ mặt của gia chủ.Với những căn nhà phố hiện nay, phòng khách là nơi mà chúng ta sẽ bắt gặp đầu tiên khi bước vào ngôi nhà, và không gian này được dùng là nơi gặp gỡ; đón tiếp các vị khách khi đến tham gia đình.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Trong thiết kế nội thất nhà ở, yếu tố phong thủy về màu sắc luôn được đề cao. ( thiết kế nội thất theo phong thủy ) . Do đó, việc lựa chọn màu sơn của tường, rèm hay các vật dụng trang trí nội thất bên trong ngôi nhà cũng cần có sự tinh tế và phù hợp với tông màu sắc chủ đạo theo phong thủy của từng gia chủ.

Trang trí đồ nội thất theo đặc trưng về phong thủy

Trong phong thủy, một số loại vật dụng nội thất mang ý nghĩa may mắn và thành công cho gia chủ, chẳng hạn như: bể cá, tiểu cảnh hòn non bộ, đá phong thủy, cây cảnh (cây lộc vừng, hoa đồng tiền, cây kim ngân, cây ngọc bích…) hay tranh phong thủy… Tùy vào tuổi tác của từng chủ nhà mà chúng ta lựa chọn vật dụng trang trí nội thất phù hợp.Do đó, chúng ta cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho khu vực này, dọn dẹp và sắp xếp các vật dụng bếp gọn gàng, ngay ngắn.Ngoài ra, cần tránh việc đặt bếp nấu hướng về phía Tây Bắc nhé.

Bếp nấu và bồn rửa chén là hai thiết bị bếp tượng trưng cho hỏa và thủy của ngũ hành. Thủy và hỏa xung khắc nhau, vì vậy chúng ta không nên đặt bếp nấu cạnh bên bồn rửa chén bát. Khoảng cách tối thiểu để bố trí bấp và bồn rửa chén là 50cm, nếu diện tích căn bếp không đủ rộng để bố trí chúng nằm cách xa nhau thì hãy dùng vật dụng khác để ngăn cách hai thiết bị này, có thể là kệ đựng chén bát, …

Không sử dụng các vật trang trí nhọn

Thiết kế nội thất theo phong thủy không chỉ chú trọng màu sắc của tổng thể không gian mà còn phải quan tâm đến việc lựa chọn hình dáng của các vật dụng trang trí.

Không đặt cây cảnh hoặc bể cá trong phòng ngủ

Mặc dù cây cảnh hay bể cá là những vật phong thủy mang đến sự may mắn cho từng gia chủ (tùy vào tuổi tác), tuy nhiên nếu chúng ta sử dụng chúng để làm vật trang trí trong căn phòng ngủ thì lại không được. ( www.actmienbac.vn ) .

Không được đặt giường ngủ đối diện gương

Theo các chuyên gia, giường ngủ đặt đối diện gương sẽ là điều cần tránh khi thiết kế nội thất nhà ở hợp phong thủy. Điều này sẽ gây ra những tác động xấu đến giấc ngủ và dần dần khiến sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng.

Yếu tố phong thủy ngày càng được nhiều người chú ý hơn khi thiết kế nội thất.Chính vì thế, hiểu được điều này, ACT Miền Bắc sẽ mang đến cho tất cả quý khách hàng những mẫu thiết kế không chỉ đẹp về tính thẩm mỹ mà còn “đẹp” về phong thủy, đẹp về sức khỏe và tài lộc.